5 lý do chính tại sao một quán cà phê cần máy POS bán hàng

Bạn có biết rằng 80% chủ cửa hàng cà phê không sử dụng máy POS bán hàng buộc phải đóng cửa kinh doanh của họ trong vòng 5 năm? Hầu hết, chủ cửa hàng đều nói rằng họ không thể cải thiện cách quản lý quán cà phê của mình. Họ phàn nàn rằng họ đang mất quá nhiều thời gian để làm những công việc như ghi chép sổ kế toán, kiểm tra kho hàng và kiểm tra lãi/ lỗ… tại cửa hàng kinh doanh của họ.

Điều đó không có nghĩa là những nhiệm vụ đó không quan trọng. Nhưng nó mất quá nhiều thời gian, công sức và có thể có những sai sót trong quá trình quản lý. Đồng thời, khiến chủ cửa hàng không có thời gian để cung cấp các dịch vụ tốt hơn đến khách hàng hoặc xây dựng chiến lược phát triển kinh doanh của mình.

Đó là lý do tại sao điều quan trọng nhất khi kinh doanh quán cà phê là bắt đầu sử dụng máy POS bán hàng. Phần mềm quản lý có thể giúp bạn tự động hóa các công việc thừa, rút ngắn thời gian thực hiện các công việc. Hơn nữa, có những lợi ích khác mà bạn có thể nhận được từ việc sử dụng phần mềm này.

Quản lý hàng tồn kho trên thời gian thực

5 lý do chính tại sao một quán cà phê cần máy POS bán hàng 1

Một trong những việc tốn nhiều thời gian nhất khi kinh doanh quán cà phê là kiểm tra hàng tồn kho. Nếu tình trạng hết hàng xảy ra khá thường xuyên trong giờ làm việc, điều đó cho thấy bạn đang gặp vấn đề nghiêm trọng trong việc quản lý kho của mình. Thậm chí, cửa hàng bạn sẽ có nguy cơ mất khách hàng nếu điều này tiếp tục xảy ra.

Với máy POS bán hàng, bất kỳ nguyên liệu nào được lấy từ kho để pha một tách cà phê hoặc bánh sandwich sẽ được tự động ghi lại trong hệ thống. Hệ thống sẽ khấu trừ lượng nguyên liệu được sử dụng dựa trên thực đơn mà khách hàng đã đặt. Điều này sẽ loại bỏ nỗi lo hết nguyên liệu và bạn sẽ có thể thực hiện bất kỳ loại đơn đặt hàng nào từ khách hàng của mình.

Hơn thế nữa, máy POS bán hàng được cài đặt phần mềm quản lý bán hàng sẽ còn có rất nhiều tính năng tiện ích trong việc quản lý kho một cách hiệu quả và chính xác như: xuất – nhập nguyên liệu, chuyển nguyên liệu sang kho khác, hàng lỗi, hàng hỏng, thống báo khi hàng tồn xuống thấp nhất…

Kiểm tra lãi / lỗ sẽ dễ dàng hơn

5 lý do chính tại sao một quán cà phê cần máy POS bán hàng 2

Hầu hết các chủ cửa hàng cà phê thường phàn nàn về việc khó kiểm tra xem chi nhánh của họ có đang có  lợi nhuận hay không? Nếu công việc này vẫn được thực hiện thủ công, thì chủ quán cà phê phải liên hệ với từng giám đốc chi nhánh một.

Nhưng với máy POS bán hàng cài đặt phần mềm quản lý, việc biên soạn báo cáo từ các giám đốc chi nhánh của bạn có thể được thực hiện ở bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào. Báo cáo bán hàng sẽ được lưu tự động trong máy chủ đám mây (Cloud server). Là chủ cửa hàng cà phê, bạn có thể truy cập các báo cáo đó mà không cần phải liên hệ với các giám đốc chi nhánh của mình.

Báo cáo giao dịch chính xác

5 lý do chính tại sao một quán cà phê cần máy POS bán hàng 3

Không chỉ đơn giản hóa quy trình báo cáo của bạn, mà máy POS bán hàng còn có một lợi thế khác cho chủ cửa hàng cà phê. Nó có thể hiển thị lịch sử giao dịch của khách hàng, đồng thời phân tích sở thích và đưa ra các chương trình ưu đãi để thu hút khách hàng. Ví dụ: Khách A đã đến quán cà phê của bạn hai lần và luôn gọi một ly mocha latte trong giờ ăn sáng. Bằng cách này, bạn có thể khuyến mại đặc biệt cho anh ấy trong những lần tiếp theo, chẳng hạn như tặng một chiếc bánh sandwich miễn phí hoặc giảm giá sau khi hoàn thành 5 giao dịch.

Xem thêm: Phần mềm quản lý bán hàng LOOP Smart POS 

Hệ thống sẽ cho phép bạn đưa ra các đề nghị được cá nhân hóa cho khách hàng của mình. Bằng cách này, cơ hội mang lại khách hàng trung thành của bạn sẽ cao hơn. Bước tiếp theo bạn phải làm là…

Lập chiến lược quảng bá tốt nhất cho quán cà phê của bạn

5 lý do chính tại sao một quán cà phê cần máy POS bán hàng 4

Với sự trợ giúp của máy POS bán hàng cài đặt phần mềm quản lý, bạn có thể lên một chương trình đặc biệt cho khách hàng thân thiết của mình. Miễn là khách hàng của bạn sẵn sàng cung cấp số điện thoại hoặc email của họ cho hệ thống, bạn có thể gửi văn bản, email, sms, e-voucher… để quảng cáo chương trình mới nhất của của hàng.

Cách này có thể khiến khách hàng của bạn chỉ nhìn thấy khuyến mại mà họ muốn xem. Do đó sẽ tăng khả năng khách hàng ghé thăm quán cà phê trong những lần tiếp theo.

Phần kết luận

Dựa vào những lợi ích trên mà máy POS bán hàng mang lại, chúng ta có thể thấy rằng việc triển khai POS bán hàng cho một quán cà phê, nhà hàng là điều mà các chủ kinh doanh nên cân nhắc, kể cả kinh doanh tầm trung và nhỏ. Cố gắng coi việc triển khai này như một khoản đầu tư mà bạn có thể gặt hái được lợi ích trong tương lai. Bạn sẽ thấy nó sẽ giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình một cách hiệu quả.

 Hãy đăng ký bản DÙNG THỬ miễn phí với LOOP Smart POS ngay hôm nay!

————————————–
LOOP SMART POS – NỀN TẢNG PHÁT TRIỂN GIÚP QUẢN LÝ NHÀ HÀNG, QUÁN CAFE, TRÀ CHANH THÔNG MINH ĐẾN TỪ SINGAPORE
✅Website: https://loop.vn/
Instagram: https://www.instagram.com/loop_smart_pos
Facebook: https://www.facebook.com/loopvn
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCLsOvKAHX2dSnf-8Q6y0Ylw
✉️ Email: cs@loop.vn
☎️ Hotline: 1900633470

guest
2 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Anan
Anan
3 năm cách đây

mình đang muốn tìm lại cách tạo voucher trên dashboard, hướng dẫn giúp mình vs

Grace
Editor
Reply to  Anan
3 năm cách đây

LOOP Smart POS xin chào bạn Anan. Để có thể tạo voucher, sau khi truy cập và đăng nhập vào Dashboard, bên thanh công cụ phía tay trái, bạn vào Khách hàng > Voucher nhé. Tại đây bạn có thể nhập thông tin của voucher như: Tên voucher, giá trị, ngày bắt đầu và kết thúc cũng như đặt ra một số giới hạn dịch vụ áp dụng, ví dụ như giá trị hóa đơn tối thiểu, số lượng món ăn tối đa được áp dụng… LOOP thông tin đến bạn nhé, cảm ơn bạn đã tin dùng LOOP Smart… Đọc thêm »

2
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x